Gia hạn chương trình đầu tư EB-5 đã được gia hạn đến 7 lần trong năm qua

Như Suzanne Lazicki đã chỉ ra trong bài viết của mình ngày hôm nay, chương trình đầu tư qua Trung tâm EB-5 đã được gia hạn đến 7 lần trong hai năm qua, và trong năm năm vừa rồi Quốc hội vẫn chưa có tác động có ý nghĩa để cải cách chương trình. Tình trạng lạm dụng khái niệm TEA và liên kết giữa các đơn vị EB-5 lớn với các đơn vị tư vấn nước ngoài trái phép vẫn chưa được xử lý triệt để, và vận động hành lang cho EB-5 đang diễn ra tại Washington hiện nay chỉ vì mục đích duy trì tình trạng hiện tại, tiếp tục chống lại định hướng của Quốc hội khi lập ra chương trình Thị thực đầu tư EB-5 theo Đạo luật nhập cư năm 1990.

Tôi không ngạc nhiên về sự yên lặng hiện tại, nhưng lần này, sự yên lặng rất khác. Nó có chút gì đó quá im ắng. Có lẽ do tình trạng hỗn loạn chung trong hoạt động nội bộ của Washington kể từ khi chính quyền mới lên nắm quyền; có lẽ đó là sự thờ ơ với một cỗ máy to lớn tạo ra công ăn việc làm cho người Mỹ khi lúc này tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đang ở mức thấp kỷ lục. Và thậm chí việc các đơn vị EB-5 lớn thường tranh thủ thời điểm hạn chót sắp đến để hối thúc điên cuồng có thêm nhiều hợp đồng đầu tư cũng không diễn ra như mọi khi.

Gia hạn chương trình đầu tư EB-5 đã được gia hạn đến 7 lần trong năm qua

Dù tình huống như thế nào thì một lần nữa, chúng ta đang chăm chú vào thời hạn chương trình vào tuần tới ngày 8 tháng 12. Như thường lệ, tôi đồng ý với Suzanne: chương trình SẼ được gia hạn và nếu có thay đổi liên quan dự luật ngân sách sẽ chỉ là nội dung nổi cộm lâu nay: các dự án toà nhà chọc trời thuộc khu "nghèo" ở Manhattan...ngoài ra sẽ không có cải cách toàn diện. Một lần nữa, lời khuyên duy nhất của tôi có đối với các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng là: nếu bạn quyết định nhập cư vào Mỹ cùng gia đình thông qua EB-5, bạn càng đợi lâu thì chi phí càng cao và xét duyệt càng phức tạp.

Hãy cẩn thận và lựa chọn một cách khôn ngoan.

José

Chia sẻ :

Giải thưởng

Best Lawyer - Best Law Firm 2020
AV Attorney Rating 2020
1991-2020: Martindale-Hubbell AV Attorney Rating
Finance Monthly Law Award 2011
Florida's Legal Elite
Florida's Legal Leader
NHẬP TỊCH GRENADA VÀ ĐẦU TƯ E-2 THÀNH CÔNG CÙNG LATOURLAW