EB5 LÀ GÌ?

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 được Quốc hội ban hành năm 1990, nhằm khuyến khích kinh tế các vùng địa lý phát triển đồng đều và tăng cơ hội việc làm cho người dân. Chương trình đầu tư định cư EB5 cho phép các doanh nhân nước ngoài cùng với người phối ngẫu và con cái độc thân dưới 21 tuổi nộp đơn xin quyền thường trú nhân Mỹ. Nhà đầu tư có thể nhận được thẻ xanh điều kiện (I-526) khi đầu tư vào một doanh nghiệp/ dự án EB5. Trong thời hạn 2 năm, doanh nghiệp/ dự án EB-5 cần tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian trên phần vốn đầu tư để nhà đầu tư cùng gia đình nhận thẻ xanh vĩnh viễn (I-829).

Đầu tư định cư EB5
Quyền thường trú nhân Mỹ

Sau khi định cư tại Mỹ trong 2 năm với thẻ xanh có điều kiện, dự án EB5 phải chứng minh đã tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trên phần vốn của nhà đầu tư. Thời điểm này nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi) sẽ được cấp quyền thường trú nhân (thẻ xanh) vĩnh viễn.

Doanh nghiệp/ Dự án Mỹ

Bước đầu tiên là lựa chọn doanh nghiệp / dự án EB5 để đầu tư. Nhà đầu tư có thể đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân hoặc thông qua Trung Tâm Vùng được phê duyệt bởi Sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) như là Trung Tâm Vùng American Venture Solutions EB5. Hiện nay đã có hơn 700 Trung Tâm Vùng được cấp phép hoạt động, tuy nhiên nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn Trung Tâm Vùng để đầu tư.

Tạo việc làm

Khi nhà đầu tư đã chọn được Trung Tâm Vùng / Dự án EB5 để đầu tư, nhiệm vụ của Dự án là tạo ra công việc làm trên phần vốn của nhà đầu tư. Khi thực hiện tra soát số lượng công việc mà Dự án tạo ra, USCIS sẽ chấp nhận cả việc làm trực tiếp và việc làm gián tiếp.

Vốn đầu tư

Như hầu hết các đương đơn EB5 đang thực hiện đầu tư qua Trung Tâm Vùng, nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị thỏa các điều kiện theo quy định, ví dụ: dự án ở vùng kinh tế chưa phát triển/ có tỷ lệ thất nghiệp cao – Targeted Employment Area (TEA), thì vốn đầu tư sẽ là 500,000 USD.

Dự án khai thác đá Lake Point

Dự án EB5 đầu tiên của American Venture Solutions EB5 - Lake Point Holding, mỏ khai thác đá vôi gần hồ Okechobee ở bang Florida. Hai quỹ EB5 huy động vốn cho dự án Lake Point là Lake Point Eco Venture và Lake Point Capital Partners I & II. Lake Point kêu gọi tổng vốn đầu tư là 40 triệu USD từ 80 nhà đầu tư nước ngoài. Dự án đã được USCIS cấp I-924 từ năm 2013. Hoàn vốn thành công từ tháng 10/2018.

Hiện nay, phần lớn các nhà đầu tư đã được phê duyệt đơn I-526 và định cư Mỹ. Các nhà đầu tư đầu tiên từ Việt Nam đã được cấp I-829 xoá bỏ điều kiện để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn từ tháng 10/2018.

AVS trân trọng thông báo do có sự mở rộng hoạt động khai thác mỏ đá xây dựng Lake Point và số lượng việc làm tạo ra vượt chỉ tiêu 150%, và bắt đầu hoàn vốn, dự án Lake Point mở DUY NHẤT 2 SUẤT kỹ thuật trong tháng 12/2018. Dự án Lake Point Capital Partners II có cùng cấu trúc với Lake Point Capital Partners I, nghĩa là nhà đầu tư EB5 được chứng nhận là nhà đầu tư trực tiếp của dự án.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Giải thưởng

Best Lawyer - Best Law Firm 2020
AV Attorney Rating 2020
1991-2020: Martindale-Hubbell AV Attorney Rating
Finance Monthly Law Award 2011
Florida's Legal Elite
Florida's Legal Leader
NHẬP TỊCH GRENADA VÀ ĐẦU TƯ E-2 THÀNH CÔNG CÙNG LATOURLAW