Các cảnh báo đối với thường trú nhân Hoa Kỳ theo sắc lệnh mới

Lưu ý: nội dung dưới đây được trích từ một email khẩn do Giám đốc điều hành AVS EB-5 - José Latour gửi cho tất cả các nhà đầu tư EB-5 của AVS đang ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài với hy vọng sẽ giúp cho gia đình của các nhà đầu tư không bị chia cắt do chính sách nhập cư thiếu suy nghĩ và vội vàng của Hoa Kỳ hiện nay. Chúng tôi khuyến khích độc giả đang ở nước ngoài hiện là thường trú nhân Hoa Kỳ hãy liên hệ NGAY với luật sư di trú của anh/chị trước khi lên kế hoạch quay lại Hoa Kỳ, nhằm chuẩn bị tốt cho việc nhập cảnh an toàn tại sân bay Hoa Kỳ.

THÔNG BÁO KHẨN CẤP ĐẾN TẤT CẢ NHÀ ĐẦU TƯ, ĐỐI TÁC VÀ BẠN BÈ CỦA AVSEB-5 Ở NƯỚC NGOÀI

CẬP NHẬT QUAN TRỌNG TỪ JOSE:

Thân gửi các nhà đầu tư EB-5 và những ai đang quan tâm:

Tôi gửi thông báo khẩn này trực tiếp cho anh/chị để chuyển tiếp một số thông tin cực kỳ quan trọng từ thực tế hỗn loạn do sắc lệnh hành pháp mới của Tổng thống Trump ảnh hưởng đến chính sách nhập cư Hoa Kỳ. Dưới đây là những điều quan trọng bạn cần phải biết:

1- Mặc dù cả thế giới đang bối rối vì sắc lệnh thiếu cân nhắc ảnh hưởng trực tiếp đến người nhập cư Hoa Kỳ, NHƯNG CHỈ các thường trú nhân đến từ 7 quốc gia được nêu cụ thể trong sắc lệnh mới bị ảnh hưởng trực tiếp bao gồm: Iraq, Syria, Iran, Libya, Somalia, Sudan và Yemen. (AVS EB-5 hiện không có bất kỳ nhà đầu tư nào từ các quốc gia này.)

2- Không có bất kỳ ảnh hưởng trực tiếp đến các nước: Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, hoặc bất kỳ quốc gia nào khác ngoài bảy quốc gia nói trên.

3- Trong khi sắc lệnh mới đang cấm các người nhập cư từ 7 quốc gia trên quay trở lại Hoa Kỳ, một số tòa án liên bang đã nhanh chóng kháng lại sắc lệnh và chính quyền của ông Trump rõ ràng đã vi phạm vi hiến, rằng thường trú nhân trở về Hoa Kỳ từ nước ngoài sẽ không bị chi phối bởi sắc lệnh này ... TUY NHIÊN ...

4- Dù anh/chị không đến từ một trong bảy quốc gia nêu trên, anh/chị vẫn CÓ THỂ bị ảnh hưởng bất lợi vì vậy anh/chị nên tham khảo kỹ tiếp các nội dung tiếp sau! Sắc lệnh đã tạo ra các biến tướng về thông tin đi lại trên toàn thế giới và thậm chí các cơ quan biên phòng và hải quan Hoa Kỳ vẫn chưa rõ cách áp dụng sắc lệnh thế nào cho đúng. Tin đồn chính sách mới sẽ cấm người nhập cư quay trở lại Hoa Kỳ đã gây ra một làn sóng khổng lồ của thường trú nhân đang ở nước ngoài đổ xô trở lại Hoa Kỳ để đảm bảo họ có thể nhập cảnh thành công. Điều này là rủi ro lớn đối với thường trú nhân nào chỉ lưu trú thời gian ngắn tại Hoa Kỳ trong thời gian qua!

Lý do: theo luật di trú Hoa Kỳ, một thường trú nhân phải "có ý định" cư trú ở Mỹ vĩnh viễn, và được đại diện chính phủ Hoa Kỳ đánh giá xác nhận và thừa nhận ý định cư trú này của thường trú nhân. Trừ khi một thường trú nhân Hoa Kỳ đã được cấp Giấy phép tái nhập cảnh (Reentry Permit) trước khi rời khỏi Hoa Kỳ để giải thích lý do họ ở ngoài nước Mỹ trong một thời gian đáng kể. Những thường trú nhân Hoa Kỳ dành chủ yếu thời gian ở nước ngoài CÓ THỂ và SẼ bị giữ lại tại sân bay và khả năng bị tước quyền thường trú nhân.

Do sự phức tạp của tình hình, anh/chị nên khuyên người thân gia đình, đối tác và bạn bè hoặc bất kỳ thường trú nhân Hoa Kỳ nào hiện đang sống bên ngoài Hoa Kỳ: nếu họ đã lưu trú bên ngoài Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm trở lên, ĐỪNG cố gắng quay lại Hoa Kỳ nếu chưa tham khảo ý kiến của luật sư di trú của họ!!! Nếu không, họ có thể bị “xóa bỏ tư cách thường trú nhân” khi quay lại Hoa Kỳ.

Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư của AVS hiện đang cư trú ở Hoa Kỳ cũng như những đương đơn đang chờ phê duyệt I-526 nên liên hệ với văn phòng AVS Miami hoặc Việt Nam nếu có bất kỳ câu hỏi nào, chúng tôi muốn chắc chắn rằng anh/chị và gia đình được bảo vệ tối đa trong tình hình phức tạp này... AVS chúng tôi LUÔN bên cạnh hỗ trợ anh/chị!

Luật sư José Latour
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AVS

Chia sẻ :

Giải thưởng

Best Lawyer - Best Law Firm 2020
AV Attorney Rating 2020
1991-2020: Martindale-Hubbell AV Attorney Rating
Finance Monthly Law Award 2011
Florida's Legal Elite
Florida's Legal Leader
NHẬP TỊCH GRENADA VÀ ĐẦU TƯ E-2 THÀNH CÔNG CÙNG LATOURLAW