Cuộc sống ở Grenada - Quốc đảo gia vị nằm trong vùng biển Caribe

Grenada là một đảo núi lửa cách bờ biển Venezuela 161 km; đỉnh St. Catherine (840 m) thuộc dãy núi băng ngang qua đảo này. Các thung lũng nằm giữa các dãy núi trông rất ấn tượng và đất đai cũng rất màu mỡ với rất nhiều dòng suối nhỏ chảy siết. Trên đảo còn có nhiều dòng suối nước nóng, nhiều hồ nước trên núi và những bãi biển tuyệt vời. Khí hậu trên đảo mang tính nhiệt đới. Lượng mưa trung bình là 1.524 mm ở ven biển.

Khí hậu, văn hóa và vẻ đẹp thu hút một số người nước ngoài về hưu tới sống ở Grenada hàng năm, nhưng một số người đơn giản là không thể thích nghi được với cuộc sống và đành chấp nhận vỡ mộng sau khi rời bỏ quê hương để tìm tới một thiên đường mới … do đó nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến Grenada, bạn cần hiểu những lý do chính khiến người ta yêu thích nơi này. Bằng cách hiểu những lý do này, bạn sẽ tránh được những cạm bẫy, đau đớn và có được thành công nơi những người khác có thể thất bại, hoàn thành ước mơ của bạn về một cuộc sống mới ở Grenada.

cuộc sống mới ở Grenada

Kinh tế

Kinh tế quốc gia dựa vào nông nghiệp trồng trọt (ca cao, chuối, nhục đậu khấu), đánh bắt cá và du lịch. Kinh tế đạt được những tiến bộ nhờ chính sách cải cách thuế và quản lí kinh tế vĩ mô một cách cẩn thận. Điều này đã giúp cho sự tăng trường kinh tế năm 1989-1999 đạt 5%-6%. Thương mại, xây dựng và du lịch giúp cho các hoạt động kinh tế đạt hiệu quả hơn. Grenada cùng 7 nước khác trong khu vực thuộc Tổ chức các nước vùng Đông Caribbean (OECS) tham gia vào một Ngân hàng trung ương chung và sử dụng đồng tiền chung là đô la East caribbean (XCD).

Cũng giống như nhiều quốc gia nằm trong Khối Liên hiệp Anh khác, Grenada là quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến với Nữ hoàng Anh Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia thông qua một Toàn quyền làm đại diện. Đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng. Toàn quyền do Nữ hoàng Anh bổ nhiệm; Toàn quyền bổ nhiệm Thủ tướng. Thủ tướng điều hành các thành viên trong Nội các.

Cơ quan lập pháp của Grenada là Quốc hội lưỡng viện: Thượng nghị viện gồm 13 thành viên được bổ nhiệm. Hạ nghị viện gồm 15 thành viên, được bầu theo phổ thông đầu phiếu, nhiệm kì 5 năm.

Nếu bạn quyết định sống ở Grenada và hy vọng tìm được công việc, bạn cần biết rằng tỷ lệ thất nghiệp ở nước này cao hơn mức trung bình của phương Tây. Nếu bạn đã bán hết tài sản và sử dụng vốn sở hữu để sống, bạn có thực sự nghĩ về việc bạn có thể sống được bao lâu dựa vào số tiền đó không? Các chi phí để có được năm nghỉ hưu có thể liên quan đến nhiều thứ – các chuyến đi trở lại quốc gia cũ của bạn, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và các chi phí bất ngờ khác.

Đặt một số giới hạn chi tiêu và thực hiện danh sách "ưu tiên mua". Sở hữu số tiền lớn sau khi bán nhà có thể để lại cho bạn một cảm giác giàu có, cho đến khi các hóa đơn bắt đầu đè bẹp bạn. Trong thời gian tuần trăng mật, kì nghỉ hoặc trước đó, là thời điểm tốt để bắt đầu lập ngân sách sơ bộ. Tất nhiên là rất khó để có được một cảm giác tổng thể về sự thay đổi của các chi phí hàng ngày cùng một lúc, giá cả khác nhau; một số mặt hàng có giá cao hơn và những thứ khác ít hơn rất nhiều.

Khi bắt đầu công việc, điều quan trọng là phải điều chỉnh chi phí sinh hoạt mới. Trong thời gian lập kế hoạch di chuyển, việc chuẩn bị các ý tưởng về chi phí sinh hoạt hàng ngày đột nhiên trở nên cần thiết, với tất cả các cuộc nói chuyện về Grenada là sự tuyệt vời trong phong cách sống, điều quan trọng là phải cân nhắc xem bạn có đủ khả năng để thưởng thức phong cách sống mà bạn muốn và để bắt đầu xây dựng những kỳ vọng thực tế. Dưới đây là danh sách tổng hợp một số thứ để giúp bạn có được một số ý tưởng về chi phí sinh sống ở địa phương.

Vị trí

Grenada nằm ở quần đảo Tiểu Antilles, Trung Mỹ; gồm đảo Grenada và một phần phía Nam quần đảo Grenadines. Xem xét khả năng tiếp cận của một địa điểm là xem xét về các mặt như khả năng dễ dàng để gia đình và bạn bè đến thăm bạn, cơ hội tiếp cận với bác sĩ, siêu thị, một trường học hoặc thậm chí là một thợ làm tóc. Tìm vị trí hoàn hảo cho bạn bằng cách đến các khu vực bạn quan tâm và xem xét cẩn thận dựa trên quan điểm về cuộc sống của bạn. Hãy nhớ rằng nhớ nhà và trở ngại về địa lý là một số lý do chính mà mọi người đề cập đến khi họ từ bỏ cuộc sống ở Grenada.

Môi trường

Vài năm đầu ở bất kỳ quốc gia mới nào cũng đều là khoản thời gian khó khăn nhất. Ai cũng phải trải qua khoảng thời gian này để xây dựng đủ kiến ​​thức về các khu vực địa phương, phong tục, con người để làm cho môi trường mới của bạn thực sự đem lại cảm giác như ở nhà. Nó cũng tiêu tốn một sự đầu tư đáng kể và nỗ lực của bạn để tìm kiếm sự hòa hợp với cộng đồng sinh sống. Điều này sẽ khá mất thời gian, công sức và trên tất cả là sự kiên trì của người nước ngoài muốn sống ở Grenada.

Y tế và An sinh xã hội

Một trong những lý do buồn nhất mà một số người gặp phải khi từ bỏ giấc mơ của họ về một cuộc sống Grenada là sức khỏe và phúc lợi, vấn đề chnhs ở đây là giá cả, tính khả dụng và chất lượng chăm sóc sức khỏe ở đất nước mới. Bạn cũng cần cân nhắc về các cơ sở chăm sóc sức khỏe; chăm sóc dài hạn và kế hoạch nghỉ ngơi cho cả gia đình của bạn. Nếu bạn xem xét kịch bản theo những trường hợp xấu nhất và có kế hoạch chống lại nó, rất có thể là bạn sẽ được chuẩn bị cho mọi thứ và sẽ tồn tại tốt thôi.

Chia sẻ :

Giải thưởng

Best Lawyer - Best Law Firm 2020
AV Attorney Rating 2020
1991-2020: Martindale-Hubbell AV Attorney Rating
Finance Monthly Law Award 2011
Florida's Legal Elite
Florida's Legal Leader
NHẬP TỊCH GRENADA VÀ ĐẦU TƯ E-2 THÀNH CÔNG CÙNG LATOURLAW