Thị thực cho Thường trú nhân xin tái nhập cảnh (SB-1)

Tổng quan

Thị thực SB-1 dành cho Thường trú nhân muốn trở lại Hoa Kỳ nhưng đã cư trú ngoài Hoa Kỳ hơn một năm, hoặc quá thời hạn Giấy phép tái nhập cảnh vì các lý do ngoài tầm kiểm soát. Nếu quý vị muốn xin thị thực SB-1, bước đầu tiên là đặt lịch hẹn trực tuyến xin xem xét tình trạng Thường trú nhân xin tái nhập cảnh tại đây hoặc liên hệ Tổng đài theo số 19006444 nếu quý vị ở Việt Nam hoặc số +1-703-665-7350 nếu quý vị ở Hoa Kỳ trước khi phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặt lịch hẹn trên mạng

Để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin xem xét tình trạng Thường trú nhân xin tái nhập cảnh, quý vị cần:

  1. Truy cập trang web tại đây, và làm theo hướng dẫn từng bước để tạo tài khoản.
  2. Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại đây hoặc bằng cách gọi điện cho Tổng đài theo số 19006444 nếu quý vị ở Việt Nam hoặc số +1-703-665-7350 nếu quý vị ở Hoa Kỳ.

Lưu ý:

  • Nếu không thể đến phỏng vấn, quý vị có thể hủy lịch hẹn và đặt lại lịch hẹn trực tuyến mới.
  • Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ trong việc tạo tài khoản và đặt lịch hẹn, vui lòng truy cập http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/ hoặc liên hệ Tổng đài theo số 19006444 nếu quý vị ở Việt Nam hoặc số +1-703-665-7350 nếu quý vị ở Hoa Kỳ.

Tại buổi phỏng vấn xem xét tình trạng Thường trú nhân xin tái nhập cảnh

  • Phí phỏng vấn không hoàn lại nộp tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Chúng tôi nhận thanh toán bằng tiền mặt đô-la Mỹ hoặc tiền đồng Việt Nam, hoặc bằng thẻ tín dụng tiền đô-la Mỹ đối với các loại thẻ sau: Visa, MasterCard, Discovery, và American Express. Chúng tôi không chấp nhận ngân phiếu. Xin lưu ý việc đóng phí không đảm bảo cho việc hồ sơ sẽ được chấp thuận.
  • Mẫu đơn DS-117 đã hoàn tất.
  • Bằng chứng tình trạng Thường trú nhân như Thẻ xanh (Đơn I-551), Giấy phép tái nhập cảnh, Giấy thông hành…
  • Liệt kê thời gian quý vị ở ngoài Hoa Kỳ cùng với bằng chứng (ví dụ: vé máy bay, hộ chiếu có đóng dấu của hải quan…)
  • Bằng chức về ràng buộc của quý vị ở Hoa Kỳ và ý định trở lại Hoa Kỳ của quý vị (giấy thuế, bằng chứng ràng buộc kinh tế, gia đình, xã hội tại Hoa Kỳ, vé máy bay khứ hồi, v.v.), và
  • Bằng chứng chứng minh việc quý vị ở ngoài Hoa Kỳ quá hạn là vì các lý do ngoài tầm kiểm soát của quý vị (bệnh tật, cha mẹ đi cùng, v.v.)

Viên chức Lãnh sự sẽ xem xét các bằng chứng, phỏng vấn và đánh giá xem quý vị có hội đủ điều kiện xin thị thực SB-1 hay không.

Sau buổi phỏng vấn xem xét tình trạng Thường trú nhân xin tái nhập cảnh

Nếu được chấp thuận, Lãnh sự quán sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo cho quý vị. Cũng như các loại thị thực định cư khác, quý vị phải hội đủ các điều kiện về pháp lý và hồ sơ giấy tờ để được cấp thị thực SB-1.

Nếu viên chức Lãnh sự đã quyết định rằng quý vị không hội đủ điều kiện xin thị thực SB-1, quyết định này sẽ không được xem xét và cân nhắc lại; quy trình xin cứu xét sẽ không được áp dụng trong trường hợp này.

Nếu quý vị không hội đủ điều kiện xin tái nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện SB-1, thân nhân của quý vị ở Hoa Kỳ phải mở lại một hồ sơ bảo lãnh định cư mới với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Một lựa chọn khác để đến Hoa Kỳ ngắn hạn là xin thị thực du lịch (B2).

Thông tin thêm

Để biết thêm thông tin về thị thực SB-1, vui lòng truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin về Thường trú nhân Hoa Kỳ, vui lòng truy cập trang web của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Theo: ustraveldocs.com

Chia sẻ :

Giải thưởng

Best Lawyer - Best Law Firm 2020
AV Attorney Rating 2020
1991-2020: Martindale-Hubbell AV Attorney Rating
Finance Monthly Law Award 2011
Florida's Legal Elite
Florida's Legal Leader
NHẬP TỊCH GRENADA VÀ ĐẦU TƯ E-2 THÀNH CÔNG CÙNG LATOURLAW