Tương lai Chương trình EB5 dưới thời Tổng thống đắc cử Trump

Như hầu hết thế giới đã nhận ra, kết quả cuộc bầu cử Donald Trump làm Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ là một trong những diễn biến chính trị bất ngờ và sâu rộng nhất mà Hoa Kỳ từng chứng kiến trong nhiều năm. Đây là những bước đầu tiên hướng tới việc bàn giao từ tự do Nhà Trắng của ông Obama sang các chính sách không rõ ràng của ông Trump, cả Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới đang theo dõi, tự hỏi tương lai sẽ như thế nào.

Tương lai Chương trình EB5 dưới thời Tổng thống đắc cử Trump

Trong vài tuần qua, chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi và email từ các nhà đầu tư EB-5 hiện hữu hoặc tiềm năng liên quan về việc Tổng thống đắc cử Trump có thể ảnh hưởng thế nào đến chương trình EB-5. Khi mà những tuyên bố hùng hồn chống nhập cư mà tất cả chúng ta nghe trong suốt chiến dịch tranh cử của ông năm vừa qua, mối quan ngại như vậy là điều dễ hiểu... nhưng thật sự đó không phải là vấn đề. Đây là lý do tại sao:

  1. Trong khoảng thời gian rất ngắn kể từ khi kết quả được công bố, ông Trump đã vẽ một đường màu đen rõ ràng giữa những gì được mô tả là "chính trị của cuộc vận động" và "chính trị của chiến thắng". Ông đã không nao núng thừa nhận rằng lời nói chia rẽ của ông là một công cụ phù hợp và thích hợp để đạt được mục tiêu của mình: CHIẾN THẮNG. Đồng thời, ông đã dùng giai đoạn ngắn ngủi này để nhảy lùi ra xa các chính sách gây tranh cãi nhất của ông. Lời hứa xây dựng một bức tường dọc theo biên giới Mexico đã nhanh chóng được thay bằng làm hàng rào bổ sung tại một số khu vực nhất định; Lời hứa ngay lập tức dỡ bỏ chính sách Obamacare đã được giải thích rõ để trấn an cả nước rằng ông sẽ không để hàng triệu gia đình không được bảo hiểm. Trump đã tự cho thấy rằng con người với tính cách khoa trương trên truyền hình tuân theo phương tiện truyền thông của Hoa Kỳ để gặt hái hàng tỷ Đô la Mỹ thông qua các chiến dịch quảng cáo miễn phí không phải là ông Trump - người sẽ lãnh đạo Hoa Kỳ.
  2. Ngay cả trong các bài diễn văn đả kích nhất về nhập cư, ông Trump cũng chỉ dám nói về nhập cư bất hợp pháp và khủng bố. Hùng biện chống Hồi giáo của ông vang lên với nhiều người Mỹ, nhưng nó sẽ không được dịch ra bất kỳ ngôn ngữ nào vì đã có chính sách hậu thuẫn giúp ông ta có được sự chú ý truyền thông theo ý ông muốn. Cũng giống như chuyện "bức tường biến thành hàng rào", chúng ta có thể mong đợi chính quyền của ông Trump tập trung vào việc trục xuất tội phạm bị kết án bất hợp pháp ở Hoa Kỳ và các chính sách sàng lọc sẽ được cải cách đối với người nhập cư đến từ các nước liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, chứ không hẳn là cải tổ toàn diện luật di trú Hoa Kỳ.
  3. Nếu có một vị tổng thống Hoa Kỳ nào hiểu rõ tầm quan trọng của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Hoa Kỳ, thì đó là ông Trump. Hãy nhớ rằng: sự cường điệu về việc hủy bỏ các chính sách thương mại đều tập trung vào việc chuyển dịch việc làm của người dân Hoa Kỳ ra nước ngoài, một chủ đề khiến ông sẽ được yêu quý từ những người Mỹ trình độ thấp đổ lỗi cho sự toàn cầu hóa đối với tình hình thu nhập trì trệ của người Mỹ ít học. Vậy tức FDI chưa bao giờ nằm trong tầm ngắm của ông Trump? Thật ra, đầu tư nước ngoài vào Hoa Kỳ đã trở thành nền tảng của sự nghiệp đầy màu sắc của ông ta khi ông là một nhà phát triển dự án, và ông không nao núng thổ lộ rằng ông vô cùng thích nhận được tiền đầu tư nước ngoài vào các dự án của Hoa Kỳ của ông.

Sau những bất mãn và quay cuồng do Brexit, thế giới lại bị sốc thêm lần nữa khi người Mỹ bầu ông Trump làm Tổng thống vì họ được nghe mãi lời hứa hẹn suốt năm qua: Nhiều việc làm cho người Mỹ. Và đó chính là những gì EB-5 đang tạo ra. Và ông Trump cũng có liên quan với Chương trình đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm Vùng. Thực tế, The Trump Tower ở New Jersey đã có sử dụng nguồn vốn đầu tư EB-5, và ông rất thân thiết với các đơn vị phát triển dự án mạnh nhất ở New York – những người thu về hàng tỷ đô la mỗi năm từ EB-5. Trong khi tính khả thi của chương trình EB-5 sẽ như thế nào đối với các đơn vị phát triển Siêu dự án như vậy sau khi quy định về vùng TEA được cải cách chính thức, rõ ràng rằng họ sẽ VẪN muốn tiền đầu tư EB-5, và ông Trump sẽ gần như chắc chắn hỗ trợ việc tiếp tục tạo ra công việc thông qua chương trình EB-5. Hơn nữa, hai nhà đồng tài trợ lưỡng đảng của dự luật cải cách EB-5 đã được ban hành trong một thời gian, Patrick Leahy, đảng Dân chủ đến từ Vermont, và Chuck Grassley, đảng Cộng hòa từ Iowa, cả hai đều tái đắc cử vào Quốc hội. Chúng tôi tin rằng họ sẽ tiếp tục thúc đẩy cho sự tái phê duyệt chương trình đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm Vùng.

Trung tâm Vùng American Venture Solutions tự tin rằng chương trình EB-5 sẽ vẫn khả thi và duy trì trong nhiều năm tới. Trong khi các cải cách cần thiết có thể sẽ được đưa ra nhỏ giọt cho đến khi luật di trú Hoa Kỳ được viết lại một cách toàn diện, thực tế là chương trình EB-5 không phải là một vấn đề bất ổn về chính trị ở Hoa Kỳ, và rất nhiều công ăn việc làm cho người dân Mỹ tiếp tục được tạo ra thông qua EB-5, mặc dù thực tế vẫn còn vấn đề cần được giải quyết.

Đối với các nhà đầu tư EB-5 hiện nay, chìa khóa cho EB-5 thành công vẫn giống như mọi khi: là một nhà đầu tư sáng suốt và tiềm năng, các bạn PHẢI chọn một dự án và một Trung tâm Vùng thuộc sở hữu và điều hành bởi các chuyên gia hàng đầu với lịch sử quản lý hoàn hảo và thành công đã được chứng minh. Bạn chỉ cần chọn những người uy tín nhất điều khiển hành trình EB-5 giúp bạn. Mặc dù tương lai của chương trình EB-5 là không hoàn toàn rõ ràng, chúng tôi - American Venture Solutions EB-5 tự tin rằng chương trình EB-5 sẽ tiếp tục được phát triển mạnh dưới thời Tổng thống đắc cử Trump. Và AVSEB-5 sẽ tiếp tục giữ vững thành tích 100% giúp các gia đình thực hiện ước mơ di dân đến Hoa Kỳ của họ... từng gia đình một.

Chia sẻ :

Giải thưởng

Best Lawyer - Best Law Firm 2020
AV Attorney Rating 2020
1991-2020: Martindale-Hubbell AV Attorney Rating
Finance Monthly Law Award 2011
Florida's Legal Elite
Florida's Legal Leader
NHẬP TỊCH GRENADA VÀ ĐẦU TƯ E-2 THÀNH CÔNG CÙNG LATOURLAW