Hạn mức đầu tư Chương Trình E2 cao đến mức nào

Thị thực E-2 là loại thị thực dành cho doanh nhân, nhà đâu tư, chủ doanh nghiệp, mong muốn sinh sống tại Mỹ để điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình. Doanh nghiệp dù lớn hoặc nhỏ, thì đương đơn cũng cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể để có thể tham gia chương trình E-2. Danh sách đầy đủ các yêu cầu cho chương trình E-2 được đề cập chi tiết tại đây.

Một trong những yêu cầu quan trọng đó là khoản đầu tư buộc phải “substaintial”, và câu hỏi mà ai cũng cần hiểu rõ đó là định nghĩa khái niệm “substaintial” trong E-2. Một khái niệm không hề đơn giản chút nào đó là Chính Phủ Mỹ không hề xác định trước hạn mức yêu cầu tối thiểu cho chương trình đầu tư E-2 để được xem là “substaintial”. Đồng nghĩa với việc, không hề có giới hạn nhiều nhất hay ít nhất cho một suất đầu tư chương trình E-2.

Để có thể xem xét liệu nhà đầu tư E-2 đã đầu tư đủ khoản vốn cần thiết, chính phủ áp dụng phép thử tỷ lệ. Phép thử này xét tổng khoản vốn cần thiết cho một doanh nghiệp bắt đầu hoạt động và sau đó áp một mức đầu tư tiêu chuẩn “substaintial” dựa trên đánh giá tổng chi phí cần để thành lập doanh nghiệp. Giả sử, doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ (công ty cố vấn) thì khoản vốn đầu tư yêu cầu sẽ thấp hơn nhiều so với doanh nghiệp đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu cao như một xưởng sản xuất, chế tạo ô tô. Hãng luật của chúng tôi cũng đã nhận chấp thuận hồ sơ cho các doanh nghiệp với khoản vốn đầu tư ban đầu $50,000 khi mà gần $15,000 được chi trả cho các thiết bị, nội thất, hợp đồng thuê, và các vật dụng khác, cùng tiền mặt $35,000 USD được bỏ vào tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp nhưng khoản vốn đầu tư này thường sẽ không được chấp thuận. Lưu ý thêm rằng, một khoản đầu tư E-2 $50,000 được xem là quá thấp khi so với bất kỳ mức đầu tư tiêu chuẩn nào nên bạn sẽ có nguy cơ bị từ chối rất cao. Và tất nhiên một khoản đầu tư lớn bao giờ cũng sẽ tốt hơn so với một khoản đầu tư nhỏ đầy rủi ro kể cả khi đó là một doanh nghiệp không yêu cầu một khoản đầu tư đáng kể như một công ty thuần dịch vụ (service oriented firm). Tùy thuộc vào dữ kiện thực tế của từng trường hợp mà bạn nên xem xét để tìm ra phương án phù hợp. Ngoài ra, đối với một doanh nghiệp có mức đầu tư khởi động doanh nghiệp thấp, thì bạn cần sử dụng 100% nguồn vốn đầu tư cho việc thành lập doanh nghiệp.

Hạn Mức Đầu Tư Chương Trình E-2 Cao Đến Mức Nào?

Một vài thứ bạn cần lưu ý về khoản vốn đầu tư E-2:

  • Vốn đầu tư chỉ có thể bao gồm một khoản tiền mặt nhỏ làm vốn lưu động. Vậy nên, bạn không thể chỉ đơn giản bỏ vài trăm ngàn USD vào tài khoản ngân hàng và mong chờ được chấp thuận.
  • Tuy hầu hết các khoản vốn đầu tư đều nên được sử dụng tại Mỹ nhưng cũng có thể bao gồm một khoản đầu tư E-2 được sử dụng bên ngoài Mỹ.
  • Bạn chỉ có thể khai báo khoản tiền bạn đã thực sự dùng để thuê mướn – ví dụ: nếu bạn chỉ mới trả cho một tháng tiền thuê văn phòng, thì bạn chỉ có thể bao gồm khoản 1 tháng đó vào vốn đầu tư.
  • Tài sản vô hình cũng có thể bao gồm trong vốn đầu tư miễn bạn có thể chứng minh giá trị thực tế của những loại tài sản đó.
  • Khoản vốn đầu tư được đảm bảo bằng tài sản của doanh nghiệp thì không thể dùng để tính cho khoản vốn đầu tư. Vốn đầu tư bắt buộc có rủi ro.
  • Bạn nên đảm bảo rằng bạn lưu trữ tất cả các biên lai cho các khoản chi tiêu của bạn vì chính phủ có thể sẽ muốn kiểm tra chúng.
  • Mặc dù khoản vốn đầu tư chỉ là một phần của hồ sơ E-2, những yếu tố khác quan trọng khác trong hồ sơ cũng có thể giúp giảm thiểu rủi ro đối với những hồ sơ E-2 có vốn đầu tư thấp.

Mặc dù khoản vốn đầu tư $50,000 vẫn có thể được chấp thuận, tuy nhiên, mức đầu tư này sẽ khiến bộ hồ sơ của bạn gặp khó khăn và chịu rủi ro hơn rất nhiều, và hồ sơ với mức đầu tư thấp cũng có khả năng bị từ chối cao hơn. Đặc biệt khi hồ sơ của bạn được nộp tại một lãnh sự quán áp dụng tiêu chuẩn xét duyệt nghiêm ngặt hơn với yêu cầu mức đầu tư. Ví dụ, một vài hãng luật di trú tư nhân và nhà đầu tư đã chia sẻ về những hồ sơ với mức đầu tư hơn $200,000 USD bị từ chối, và như vậy những hồ sơ có mức đầu tư dưới $50,000 sẽ trở nên cực kỳ khó khăn để nhận chấp thuận.

Tương tự luật di trú được áp dụng cho các chương trình thị thực khác, các quy định yêu cầu đối với chương trình E-2 là cực kỳ phức tạp và bạn phải trình bày được với những viên chức lãnh sự rằng bạn đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý bao gồm một khoản đầu tư “substaintial”. Ngoài ra, các điều kiện được đề ra cho chương trình E-2 khá đa dạng và một bản legal brief (tóm tắt pháp lý) cần được viết ra nêu rõ, liên hệ các luật định E-2 vào trường hợp của bạn.

Chia sẻ :

Giải thưởng

Best Lawyer - Best Law Firm 2020
AV Attorney Rating 2020
1991-2020: Martindale-Hubbell AV Attorney Rating
Finance Monthly Law Award 2011
Florida's Legal Elite
Florida's Legal Leader
NHẬP TỊCH GRENADA VÀ ĐẦU TƯ E-2 THÀNH CÔNG CÙNG LATOURLAW